Hướng dẫn cách làm món mía nướng khai vị cho ngày cuối tuần

Hỗ trợ trực tuyến

TP. Hà Nội
 
Anh Tuấn tư vấn 24/7       0938.389.689
 
  0967.389.689
 
Bích Thủy           0962.536.117
 
Phương Thúy              0962. 536.118
 
TP. Hồ Chí Minh
 
Quốc hưng             0988.439.849
 
Liên hệ làm đại lý   0967.389.689

 

Chia sẻ facebook

quảng cáo

Tin tức

Hướng dẫn cách làm món mía nướng khai vị cho ngày cuối tuần

Mía là một loại thực phẩm không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta, người ta chỉ thường hay thưởng thức mía thông qua việc uống nước mía ép từ máy ép nước mía siêu sạch hay sử dụng trực tiếp. Đối với sử dụng mía tạo thành món nướng khai vị trong bửa ăn thì còn khá xa lạ và không phải ai cũng biết đến.
Ngay từ bây giờ hãy bắt tay ngày vào làm món này qua những bước dưới đây để cùng gia đình thưởng thức nhé:
 
mon-mia-nuong
 

Cách nấu món mía nướng

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món mía nướng :

– Mía
– Gừng, sả
– Gia vị tôm
– Ớt, rau mùi
– 40ml nước xương (hoặc nước luộc thịt)

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu:

Bạn róc bỏ vỏ ngoài của tấm mía đi.Sau đó,cắt chúng thành những khúc nhỏ vừa miệng ăn.

Bước 2: Ướp gia vị

Bạn hãy ướp mía với sả, gừng được băm nhỏ và gia tôm trong vòng 30 phút để mía ngấm gia vị.

Bước 3:Chế biến

Với hỗn hợp trên, bạn cho vào chảo rồi đem đi nướng một chút cho hơi xém.Sau đó,đem mía đun với nước xương cho đến khi nước cạn hết thì tắt bếp.

Bước 4:Trang trí

Để món ăn trở nên hấp hẫn hơn,bạn hãy trang trí thêm một lát ớt,tỏi và rau mùi vào thức ăn.

Với những bước trên hy vọng bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong quá trình chế biến nhằm tạo ra món ăn ngon và độc đáo hơn. Hãy để bạn bè hay gia đình bạn được thưởng thức món ăn lạ lẫm này vào những ngày cuối tuần nhé.

xem thêm: Hướng dẫn làm rau câu mía dâu tây cho bé