Thú vị những ngôi nhà tổ chim

Hỗ trợ trực tuyến

TP. Hà Nội
 
Anh Tuấn tư vấn 24/7       0938.389.689
 
  0967.389.689
 
Bích Thủy           0962.536.117
 
Phương Thúy              0962. 536.118
 
TP. Hồ Chí Minh
 
Quốc hưng             0988.439.849
 
Liên hệ làm đại lý   0967.389.689

 

Chia sẻ facebook

quảng cáo

Tin tức

Thú vị những ngôi nhà tổ chim

Thú vị những ngôi nhà tổ chim


Để có thể xây nên những chiếc tổ chim ấn tượng như vậy, Jayson Fann đã mất rất nhiều thời gian trong việc thu lượm và chọn lọc những thân và nhánh cây có độ đàn hồi cao, cũng như đảm bảo độ bền với thời gian của những chiếc tổ chim này. Sau khi chọn lọc xong, Jayson Fann bắt đầu thực hiện quá trình uốn và tạo hình, đây là công đoạn khó khăn nhất.

Để làm được một chiếc tổ chim như vậy cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của 2 hoặc 3 người, tùy thuộc vào kích thước từng tổ. Công đoạn mất nhiều thời gian là việc chuốt mịn các cành cây, đảm an toàn cho người ngồi trong khi tổ chim đã được hoàn thành. Đồng thời phải nó cũng phải đảm bảo độ chắc khi những chiếc tổ này được di chuyển. 

Thú vị những ngôi nhà tổ chim


Những chiếc tổ chim khổng lồ này hầu hết được làm bằng nguyên liệu chính là cây bạch đàn, bởi lẽ loại cây thân gỗ này rất bền, có sức chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt. Mỗi chiếc tổ phải cần đến 2,5 moóc xe nguyên liệu.

Những thân và nhánh cây được đan bện vào nhau một cách lộn xộn, giống như tổ chim thực sự. Ngoài việc đan chéo các nhánh cây với nhau, Jayson Fann còn kết hợp cả đinh vít và dây thép để cố định các nhánh cây lại với nhau tạo nên sự vững chắc, đảm bảo chiếc tổ có thể trường tồn trong nhiều năm.

Thú vị những ngôi nhà tổ chim


Công đoạn cuối cùng là làm bệ đỡ cho mỗi chiếc tổ sau khi hoàn thành. Di chuyển tổ cũng là một vấn đề khó khăn, đòi hỏi phải nhờ vào sự giúp sức của cần cẩu. Để chiếc tổ trông đẹp đẽ hơn, Jayson Fann đã cho đặt vào trong tổ những vật dụng như bàn uống trà, nệm ngồi…để du khách cảm thấy thoải mái hơn.

Ai quan tâm có thể đặt hàng, một chiếc như vậy có giá dao động từ 4.000 đến 20.000 USD (khoảng từ 84 triệu đến 420 triệu Việt Nam)

Một số hình ảnh:

Lê Kiên

Lê Kiên

Nguồn :Internet