Vất vả nghề bán nước mía lề đường

Hỗ trợ trực tuyến

TP. Hà Nội
 
Anh Tuấn tư vấn 24/7       0938.389.689
 
  0967.389.689
 
Văn Nhân            0962.536.116
 
Tiến Minh            0962685533
 
 
TP. Hồ Chí Minh
 
Quốc hưng             0988.439.849
 
Liên hệ làm đại lý   0938.389.689

 

quảng cáo

Tin tức

Vất vả nghề bán nước mía lề đường

Trong thời buổi kinh tế thị trường ngày nay, cuộc sống xô bồ đã đẩy con người vào còng mưu sinh bất kể những khó khăn hay nặng nhọc nắng mưa của cuộc sống. Một trong những nghể mà mọi người chọn để mưu sinh là nghề bán nước mía lề đường. Tuy có thể kiếm được đồng tiền để mưu sinh nhưng cũng không tránh khỏi những vất vả.Chỉ một số vốn ít ỏi,1 chiếc xe ép nước mía siêu sạch mini giá rẻ và những bộ bàn ghế nhữa nhỏ con,họ đã mưu sinh để kiếm những đồng tiền nuôi sống gia đình

 

Những chiếc xe nước mía rong ruổi trên các con đường ngõ hẻm đã trở thành hình ảnh quen thuộc. Bất kể nắng mưa gió bão, người bán hàng đều phải chịu đựng để kiếm được đồng tiền. 

>>>>>  cách sử dụng máy ép nước mía bền hơn

>>>>>   Cách chọn cây mía ngon chất lượng

Nghề bán nước mía cũng như các nghề buôn bán khác, người bán phải dậy tư sáng sớm để chuẩn bị dụng cụ, mía cây , bàn ghế… để chuẩn bị đi bán. Công việc không có ngày nào được nghỉ ngơi này đã trở thành nguồn thu nhập chính của rất nhiều người.

 

mayepnuocmia.com.vn

Những vất vả khi bán nước mía vẻ hè

Khi đi bán hàng , tiếp xúc với những khách hàng khó tính thì người bán cũng phải học cách nhẫn nhịn và chịu khổ để có thể bán được hàng dù trong lòng không khỏi ấm ức vì những lỗi khách hàng gây ra dù không phải do mình. Chỉ cần cốc nước mía có dính ít cọng mía hay hạt quất , với những khách hàng bình thường thì có thể bỏ qua nhưng với khách hàng khó tính thì học sẽ làm ầm lên , nhiều khi còn đập đồ , quỵt tiền của người bán nếu như không được giải quyết ổn thỏa theo ý họ. Đó là điều làm nhiều người bán ức chế nhất trong bao vất vả của nghề,

 

Ngoài ra, do bán ngoài lề đường , đó là vi phạm luật an toàn gia thông nên tất nhiên là sẽ không tránh khỏi việc bị đội an ninh trật tự tuýt còi, nếu chạy được thì là may mắn. Còn không thì sẽ bị tịch thu đồ đạc dẫn đến mất trắng, số đồ mưu sinh lại bị tịch thu khi chưa kiếm được đồng doanh thu nào. Nếu muốn lấy lại thì lại phải lên phường giải trình, nộp phạt thì mới được phép mang đồ về. Đây cũng là lỗi lo nơm nớp của nhưng người bán nước mía dạo khi chấp nhận kinh doanh mại hiểm, hôm được hôm mất như thế này.

 

Không chỉ có vậy, những người bán nước mía còn phải cạnh tranh với nhau để có thể sinh sống bằng nghề này. Chính vì nó đơn giản, ít dụng cụ nên cũng kha khá người theo nghề để kiếm sống. Họ bằng mặt mà không bằng lòng khi phải tranh nhau khách hàng. Nhiều lúc còn gây ra ẩu đả, vừa bị thương lại vừa hư hỏng hàng hóa. Đã không được lời bao nhiêu lại còn bị thương, mất đồ rồi mất tiền ngay khi nạn trộm cắp cướp giật hè phố đang hoành hành.

 

Đó là những nỗi vất vả của người làm nghề bán nước mía ngoài lề đường. Bán mặt cho đất bán lưng cho trời nhưng họ vẫn phải kiếm tiền để lo cho cuộc sống mưu sinh của mình và người thân.