Bảo quản nước mía sạch và được thơm được lâu

Hỗ trợ trực tuyến

TP. Hà Nội
 
Anh Tuấn tư vấn 24/7       0938.389.689
 
  0967.389.689
 
Văn Nhân            0962.536.116
 
Tiến Minh            0962685533
 
 
TP. Hồ Chí Minh
 
Quốc hưng             0988.439.849
 
Liên hệ làm đại lý   0938.389.689

 

quảng cáo

Tin tức

Bảo quản nước mía sạch và được thơm được lâu

Nước mía từ lâu đã là nguồn nước giải khát mà mọi người ưa thích trong những ngày nóng nực. Tuy có thể giải khát là thế nhưng ít ai biết cách bảo quản và giữ nước mía thơm ngon để sử dụng . Dưới đây là một vài bí quyết mách cho bạn:

>>>>> Cách chọn cây mía ngon

>>>>> cách mua máy ép nước mía siêu sạch phù hợp

Nước mía là thức uống bổ dưỡng và bảo vệ sức khỏe con người. Trong nước mía chủ yếu chứa đường Saccharpse, acid amin – là loại chất bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, ngoài ra còn có Vitamin B1, B2, B6, C, các muối vơ cơ như sắt, Phospho.. và các acid hữu cơ có chứa acid malic, acid citric…

Bên cạnh đó nước mía có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, nhuận táo, giáng khí. Dùng trong các trường hợp kho khan ít đờm, mất dịch vị do nhiệt, giải độc do rượu gây ra, thanh lọc cơ thể, bổ sung vitamin…

 

Bảo quản nước mía sạch

cách bảo quản nước mía thơm lâu hơn

Nước mía nếu muốn tận dụng được hết tác dụng dinh dưỡng của nó thì  chúng ta cần đảm bảo nước mía sạch, không pha chết tạp chất, không bảo quản lâu dài bằng chất hóa học.

- Đầu tiên bạn nên chọn những cây mía tươi, róc mía, bỏ lớp vỏ ngoài sau đó rửa sạch, tiệt trùng cây mía bằng nước chứa 0,1 – 1% dung dịch chứa hợp chất amoni để tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong đất bám trên cây mía. Tiếp theo, rửa cây mía trong dung dịch chứa 50-200ppm Clo để khử hết vi khuẩn và những chất bẩn trong cây mía.

- Đưa mía qua máy ép nước mía chúng ta thu được khoảng 90% nước mía, bã mía có thể dùng làm nhiên liệu.

- Tiếp đến cho nước dịch acid ascorbic vào lớp trên của nước mía làm cho nước mía không bị biến đổi màu sắc với lượng khoảng 100-500mg acid ascorbic/100lit dung dịch, đồng thời cho vào 1 hoặc hỗn hợp các dung dịch acid: malic, tartaric, citric, phosphoric để làm giảm độ pH của nước mía xuống dưới 5 và 1 hoặc hỗn hợp dung dịch cơ bản là một trong các dung dịch sau: natri citrate, kali citrate, phosohate citrate để làm ổn định nước mía và đợi khoảng 1 giờ để dung dịch lắng xuống. Trong thời gian này nướcmía được làm đông và kết bông để loại bỏ những hương vị không mong muốn. Lượng đông đặc và kết bông không được vượt quá 35mg/l.

- Lọc nước mía bằng hệ thống 5 túi lọc để loại bỏ các bụi bẩn không nhìn thấy được  sau đó cho qua hệ thống 1 túi lọc để loại các phần tử nhỏ hơn. Hơn nữa, để có sản phẩm nước mía sạch nên lọc nước mía bằng hệ thống có nhiều tảo cát và dẫn mía vào hệ thống ống siêu lọc để lọc nước mía hoàn toàn sạch

 

Quá trình trên thường chỉ áp dụng cho những nơi sản xuất lượng nước mía lớn vì nó mất nhiều công đoạn và thời gian. Còn đối với những người buôn bán nước mía nhỏ lẻ thì chỉ cần đảm bảo những tiêu chí như:

- Máy ép nước mía siêu sạch an toàn

- cây mía được làm sạch sẽ, không dùng những cây mía đã bị hỏng

- vệ sinh máy ép nước mía thường xuyên,

- Không dùng hóa chất để bảo quản

-  Để tăng thêm mùi vị bạn có thể cho chút chanh, hoặc quất .

- Nước mía làm xong nên dùng ngay và trong vòng 24h sau đó để tránh mất vị và các vitamin sẵn có trong nước mía.  Nước mía không nên để quá lâu vì nó sẽ mất đi độ dinh dưỡng và hỏng.

 

Đó là cách bảo quản nước mía mà được sử dụng trong hầu hết các cơ sở chế biến nước mía hiện nay. Hy vọng nó sẽ là thông tin bổ ích giúp bạn có thể bảo quản tốt những cốc nước mía thơm ngon.

Tags:máy ép nước mía siêu sạch ở hà nội