Vì sao giá nước mía tại 2 thành phố Hà Nội và Sài Gòn lại chênh nhau quá nhiều

Hỗ trợ trực tuyến

TP. Hà Nội
 
Anh Tuấn tư vấn 24/7       0938.389.689
 
  0967.389.689
 
Bích Thủy           0962.536.117
 
Phương Thúy              0962. 536.118
 
TP. Hồ Chí Minh
 
Quốc hưng             0988.439.849
 
Liên hệ làm đại lý   0967.389.689

 

Chia sẻ facebook

quảng cáo

Tin tức

Vì sao giá nước mía tại 2 thành phố Hà Nội và Sài Gòn lại chênh nhau quá nhiều

Cùng một cốc nước mía với các thành phần tương tự nhưng giá của hai cốc nước mía Hà Nội- Sài Gòn lại khác nhau hoàn toàn? Nguyên nhân vì sao, hãy cùng tìm hiểu:

 

Thứ nhất là do mía hiếm, giá thuê mặt bằng đắt đỏ cùng với phí vận chuyển qua nhiều kênh... là những lý do khiến giá một ly nước mía ở Hà Nội đắt gấp 2-3 lần tại TP. HCM.

Vào mùa hè , khi nhu cầu mía sử dụng quá cao, 1 cây mía nguyên liệu giá trung bình là 12.000 đồng có thể “chế” được khoảng 3 ly nước mía, bán được 30.000 đồng. Nếu trừ tiền nguyên liệu, điện, đá viên, chỗ ngồi và các chi phí khác, mỗi ly mía lời được vài đồng lẻ. Chi phí bỏ ra cho một ly mía đá đã hơn 5.000 đồng rồi mà bán 4.000 đồng thì lỗ vốn, vậy nên giá phải cao để bù lỗ.

Ở Hà Nội, mía xay nước chủ yếu được lấy từ Hoà Bình, Thanh Hoá về.  Mức giá lấy buôn dao động 8.000 đến 9.000 đồng/cây. Khi đổ buôn cho các quán giá 12.000 đến 13.000 đồng/cây. Trong khi đó, ở TP.HCM, mía nguyên liệu chỉ rẻ bằng một nửa, khoảng 4.000-6.000 đồng/cây, nên giá nước cũng rẻ hơn so với Hà Nội. 

 

Vì sao giá mía tại 2 thành phố hà nội và sài gòn lại chênh nhau quá nhiều

Lý giải vì sao nước mía Hà Nội cao tiền hơn HCM

 

Hơn nữa, do mía trồng tại miền Bắc chỉ theo vụ, không phải quanh năm như miền Nam nên giá mía đắt hơn nhiều lần, đây cũng là điều dễ hiểu.

Tại Hà NỘi, mía đá chỉ bán được bắt đầu từ tháng 4 đến khoảng tháng 8 vì đây là khoảng thời gian nóng nhất trong năm. Sau đó, khi trời mát, loại đồ uống này không còn được chuộng nữa. Trong khi đó, ở thị trường TP.HCM, nắng nóng quanh năm, đồ giải khát được chuộng, nên người bán cũng thoải mái hơn trong việc chọn lựa mối đổ buôn và có thể mua được nguyên liệu với giá rẻ. Đây là lí do mà người bán nước mía Hà Nội phải đội giá cao để thu lãi nhiều hơn so với người bán ở TP.HCM được bán quanh năm.

Giá nước mía tại TP. HCM rẻ nhờ chi phí đầu vào rẻ hơn các nơi khác, trong đó có Hà Nội. Mía nguyên liệu thường lấy từ Tây Ninh, có xe hàng đổ về tận nơi, giá cũng rất rẻ . Mỗi cây mía nguyên liệu cho ra được 3-4 ly nước nên  bán 4.000 đồng/ly vẫn có lời.
Đó chính là lý do vì sao mà một cốc nước mía lại có giá trị hoàn toàn khác nhau ở hai thành phố. Người dân Hà Nội cũng không thể đi vào TP.HCM để uống cốc nước mía 4000 được, nên phải chấp nhận với mức giá cao để có thể có được ly nước mía giải khát ngày hè . 

 

Tag: may ep nuoc mia sieu sach