Giá trị cây mía trong tiềm thức người dân Việt

Hỗ trợ trực tuyến

TP. Hà Nội
 
Anh Tuấn tư vấn 24/7       0938.389.689
 
  0967.389.689
 
Văn Nhân            0962.536.116
 
Tiến Minh            0962685533
 
 
TP. Hồ Chí Minh
 
Quốc hưng             0988.439.849
 
Liên hệ làm đại lý   0938.389.689

 

quảng cáo

Tin tức

Giá trị cây mía trong tiềm thức người dân Việt

Từ Bắc vào Nam, hình ảnh ly nước mía đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người dân. Đó chính là vì cây mía là loài cây phổ biến từ xa xưa của ông cha ta. Đến sau này, khi cây mía được dùng để chiết ra nước mía, nó vẫn giữ nguyên giá trị của mình trong tiềm thức người dân Việt.

 

Hình ảnh cửa hàng giải khát nhỏ ven đường với chiếc may ep nuoc mia sieu sach, cùng vài bộ bàn ghế nhựa, một vài khách hàng ngồi uống đã trở nên thân thuộc với nhiều người. Nơi đây không chỉ phục phụ nhu cầu giải khát của nhiều người, đây còn là nơi thư giãn, gặp gỡ bè bạn.Trong khi hàng loạt các loại nước giải khát, nước ngọt ra đời…những ly nước mía vẫn có chỗ đứng riêng của nó. Mang hương vị tự nhiên thuần khiết, như chính từ đất mẹ tạo ra nên ly nước mía chứa đựng nhiều giá trị tinh thần không thể xóa mờ.

 

Giá trị cây mía trong tiềm thức người dân Việt

Giá trí cây mía trong người dân Việt Nam

Giá thành rẻ.

-Đại đa số những người sử dụng nước mía hầu hết là công nhân, học sinh, sinh viên và một bộ phận nhỏ các nhân viên, viên chức văn phòng. Vì thế ưu tiên số một là giá thành rẻ để phù hợp với túi tiền của mọi người lao động, những người dân chân chất chứ khoogn phải là tầng lớp thượng lưu.

 

Giá trị sức khỏe.

-Theo thống kê, nước mía chứa hàm lượng đường tự nhiên, hàm lượng chất béo, tinh bột cao, các vitamin và gần 30 loại hợp chất hữu cơ. Theo Đông y, nước mía có thể giải nhiệt, giải bia rượi, chữa nôn, tiểu  gắt…và nhiều chững bệnh khác. Vì vậy , sử dụng nước mía là điều không thể bỏ qua

 

Truyền thống văn hóa.

-Cây mía đã có từ lâu đời , hình ảnh ly nước mía cũng không còn quá xa lạ, ăn sâu vào tiềm thức con người, không sai nếu nói đây là văn hóa của người Việt.

 

Ly nước mía không những chưa đựng giá trị y học, văn hóa và đáp ứng nhu cầu giải khát cơ bản của người sử dụng là những gì tạo nên giá trị riêng  và có một chỗ đứng trong lòng người dân Việt Nam. Vì thế, ly nước mía giản dị nhưng ấm cúng sẽ theo suốt người dân Việt Nam trên những chặng đường dài của đất nước.