Nguy cơ tai nạn từ những máy ép nước mía không an toàn

Hỗ trợ trực tuyến

TP. Hà Nội
 
Anh Tuấn tư vấn 24/7       0938.389.689
 
  0967.389.689
 
Văn Nhân            0962.536.116
 
Tiến Minh            0962685533
 
 
TP. Hồ Chí Minh
 
Quốc hưng             0988.439.849
 
Liên hệ làm đại lý   0938.389.689

 

quảng cáo

Tin tức

Nguy cơ tai nạn từ những máy ép nước mía không an toàn

Loại may ep nuoc mia sieu sach  được sử dụng phổ biến hiện nay vẫn là loại máy đã được xuất hiện từ lâu. Với những thiết kế thô sơ, nó đã dần dần trở nên kém an toàn với mọi người. Nguy cơ tai nạn từ chúng cũng đang là tiếng cảnh báo cho những ai còn sử dụng loại máy ép không an toàn này.

 

Nguy cơ tai nạn từ những máy ép nước mía không an toàn

Những tác hại của việc sử dụng nước mía bẩn

 

Với thiết kế đơn giản gồm: những chiếc bánh răng, hai ống ru lô dùng để ép cây mía. Ở một số máy  mới sản xuất sau này thì có thêm tấm chắn phía trước hai ống ru lô để tránh cho tay vào máy. Tuy nhiên, để thao tác được nhanh hơn, người bán nước mía thường tháo bộ phận này ra hoặc lật ngược lên tạo khoảng trống cho cây mía vào máy dễ hơn. Nhưng cũng chính khoảng trống này cũng là nguyên nhân gây ra  tai nạn cho người sử dụng. Một kiểu tai nạn thường thấy ở máy ép nước mía hiện nay là: Do cố đút cây mía đã ép nhiều lần và được gập lại 2-3 lần để cố ép hết nước trong cây mía, khiến chiều dài cây mía bị ngắn lại, khoảng cách từ tay với hai ông ru lô rất nhỏ. Chỉ cần một chút sơ ý là tay người sử dụng máy sẽ bị máy ép nước mía siêu sạch cuốn vào. Một nguyên nhân nữa khiến người sử dụng máy ép mía truyền thống dễ bị tai nạn là khi lau chùi, vệ sinh máy mà quên tắt điện, tay bị máy cuốn vào.

>>>> Địa chỉ mua máy ép mía chất lượng

>>>> cách mua máy ép nước mía siêu sạch

Tai nạn do máy ép mía siêu sạch gây ra ở bàn tay có một thời gian xảy ra khá nhiều, nhất là khi người ta dùng điện để chạy máy. Vết thương gây ra từ máy ép mía nặng tương tự như công nhân làm trong các xưởng ép đế giày, ép giấy, cuộn giấy. Tổn thương  có thể dẫn đến là  bàn tay bị ép dẹp, không những xương bị dập nát mà nguy hiểm hơn là các động mạch máu cũng bị dập gây ra tình trạng thiếu máu dẫn tới phải cắt bỏ ngón tay hay bàn tay. Mặt khác, tay bị thương thường là tay thuận nên việc quay trở lại cuộc sống bình thường khá khó khăn.

 

Nếu đã sơ ý làm bàn tay mắc kẹt trong hệ thống này, cần phải bình tỉnh tìm cách lấy tay ra khỏi 2 trục quay của hệ thống ép. Dù có được điều trị tích cực, kịp thời đến chừng nào, khó tránh khỏi nguy cơ tàn tật của đôi tay.


Tổn thương bàn tay do máy ép nước mía có đặc điểm:


1. Da bị rách, lóc, bầm dập nhiều.
2. Xương dập nát nhiều, hiếm khi không bị gãy xương.
3. Gân cơ bị bầm dập nhiều, ít khi đứt gân.
4. Mạch máu, thần kinh bầm dập. So với những chấn thương bàn tay theo cơ chế khác với cùng mức độ thương tổn da xương, trong trường hợp này thì mạch máu, thần kinh ít bị đứt hơn. Tuy nhiên, mạch máu cũng thường bị bầm dập, ảnh hưởng rất lớn đến sự sống của mô.
 

Cách cấp cứu, xử lý khi có tai nạn xảy ra:


Tại nơi tai nạn:
1. Nhờ người xung quanh giúp đỡ.
2. Nhanh chóng ngắt nguồn điện của xe ép nước mía.
3. Không vội rút tay bị mắc kẹt ra.
4. Hãy dùng một cái gì đó nhỏ nhất cũng lớn hơn ngón tay ( có hình chêm càng tốt) đưa vào kẻ giữa 2 trục quay của hệ thống ép, đóng mạnh ngược chiều cho 2 trục quay đè lên. Lúc này, 2 trục quay được tách xa hơn ra, bàn tay có thể được lấy ra mà không làm cho tổn thương nặng thêm.
5. Hãy băng cầm máu và đưa nhanh nạn nhân đến bệnh viện gần nhất.

 

Điều quan trọng  là nếu bạn đang sử dụng máy ép mía thông thường, hãy chú ý khi sử dụng máy để những tai nạn đáng tiếc sẽ khoogn xảy  ra để bảo vệ tính mạng và an toàn của bạn.