Đánh giá ly nước mía qua màu sắc

Hỗ trợ trực tuyến

TP. Hà Nội
 
Anh Tuấn tư vấn 24/7       0938.389.689
 
  0967.389.689
 
Văn Nhân            0962.536.116
 
Tiến Minh            0962685533
 
 
TP. Hồ Chí Minh
 
Quốc hưng             0988.439.849
 
Liên hệ làm đại lý   0938.389.689

 

quảng cáo

Tin tức

Đánh giá ly nước mía qua màu sắc

Nước mía giờ đây đã trở thành thức uống vô cùng thân thiết của còn người. Với những tiện ích và dinh dưỡng trong đó đã khiến nó trở thành thức  uống được ưa chuộng trogn giới bình dân ngày nay. Nhưng chắc hẳn rất  ít người biết các dánh giá ly nước mía như thế nào qua màu sắc của chúng. Hãy cùng tìm hiểu nhé:

>>>> máy ép nước mía siêu sạch là gì ?

Màu sắc ly nước mía

Nếu  trước khi uống bạn để ý kỹ một chút sẽ dễ dàng phát hiện màu sắc của ly nước, có bao giờ bạn thắc mắc tại sao nhiều nơi ly nước lại có màu vàng khá đẹp mắt, một số nơi lại có màu vàng lục (gần như màu xanh lá cây). Và tại sao giá thành chúng lại không như nhau?

 

Cây mía thường có chiều cao từ 1,5 m tới 2m hoặc hơn. Để phục vụ nhu cầu sử dụng trong các máy ép mía và dễ dàng đưa vào máy, mía có thể được chặt ra thành nhiều đoạn từ 50cm đến 1m. Những đoạn mía thuộc phần gốc, hàm lượng đường chứa trong mía khá cao và nhiều, màu  sắc nước khi ép  ra có màu  vàng tự nhiên, nhìn rất đẹp mắt. Còn ở phần ngọn, hàm lượng đường thấp, cây mía cũng chỉ vừa mới ở độ chín nên lượng đường tích tụ không nhiều nên nước có phần nhạt hơn và màu sắc chuyển dần sang lục.

 

Đánh giá ly nước mía qua màu sắc

Đánh giá chất lượng ly nước mía qua màu sắc

 

Những nơi sử dụng mía  thuộc về phần gốc  thường cho ra ly nước mía có màu sắc vàng tươi, nhìn rất đẹp mắt, hàm lượng đường rất cao. Còn những nơi sử dụng mía thuộc về phần ngọn, nước mía ép ra có hàm lượng đường ít hơn và màu gần như vàng lục. Đó là lí do tại sao lại có nhiều loại nước mía khác nhau với mầu sắc cũng vô cùng khác nhau.

 

Cũng chính vì vậy ,để  các máy ép mía vận hành dễ dàng hơn, các cây mía được chia ra thành từng khúc từ 50-70cm, như thế một cây mía trung bình được chia ra từ 2-3 đoạn khác nhau. Ở những đoạn gần gốc , hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, do nó đã già và hấp thụ các hcaat dinh dưỡng nhanh chóng từ đất nên rất phát triển và nhiều vitamin.  Trong khi phần ngọn  do ở trên cao nên khả năng chất dinh dưỡng hấp thụ được kém do quãng đường từ gốc đến ngọn khá dài, thì hàm lượng đường thấp, mía chưa chín tới. Khi phân bổ mía đến các địa điểm buôn bán khác nhau, tất nhiên sẽ có những nơi nhận được lượng mía ngọn nhiều hơn, nơi có số lượng mía gốc nhiều thì khi mía qua các máy ép mía, lượng nước mía cho ra có hàm lượng đường lớn, xơ mía đã chín , vì thế màu sắc sẽ là vàng tười. Nơi nào chủ yếu sử dụng mía ngọn thì màu sắc nước mía sẽ chuyển sang xanh lá.

Hy vọng các bạn đã có thể phân biệt được màu sắc của ly nước mía mình uống . Chúc vui!

Tag: máy ép nước mía mini tại hà nội