Kinh nghiệm mua xe đạp điện

Hỗ trợ trực tuyến

TP. Hà Nội
 
Anh Tuấn tư vấn 24/7       0938.389.689
 
  0967.389.689
 
Văn Nhân            0962.536.116
 
Tiến Minh            0962685533
 
 
TP. Hồ Chí Minh
 
Quốc hưng             0988.439.849
 
Liên hệ làm đại lý   0938.389.689

 

quảng cáo

Tư vấn

Kinh nghiệm mua xe đạp điện

 

Kinh nghiệm mua xe đạp điện

Một xẫu xe đạp điện Yamaha được giới thiệu tại Mỹ

Quy tắc: Không có xe ngoại chính hãng giá rẻ

Người tiêu dung cần nắm được rằng, nếu là xe đạp điện chính hãng thương hiệu nổi tiếng như Honda, Yamaha, Giant thì giá rất cao. Với mức giá trung bình người tiêu dùng đang chi trả cho 1 chiếc xe đạp điện “mang danh” Honda, Yamaha hay Giant từ 9 triệu đến 14 triệu, thì đảm bảo rằng đó là xe nhập lậu Trung Quốc.

Kinh nghiệm mua xe đạp điện

Chi tiết đường nét đẹp "mê ly" và chắc chắn của một chiếc xe Giant chính hãng

Loại hàng này dù có mẫu mã đẹp nhưng chất lượng thì không hề đảm bảo. Ví dụ như ắc quy, pin sụt rất nhanh, thiết bị điều khiến điện tử không tự động điểu chỉnh được tốc độ cho phép, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Thời hạn bảo hành các sản phẩm không cố định, thậm chí không có giấy bảo hành. Khi sản phẩm bị hỏng, người tiêu dung khó tìm được cơ sở bảo hành, mà chỉ có thể thay mới.

Tại nước ngoài, một chiếc xe đạp điện của các hãng  Ford, Panasonic, Yamaha, Sanyo, Honda… đã có giá từ 1000 – 1300 USD/ chiếc. Có thể điểm qua giá sản phẩm xe đạp điện của một số nước khác như: sản phẩm của Đài Loan 700USD, Singapore 700USD, Pháp 900USD, Đức 900USD, Mỹ 1.200USD, Nhật Bản 1.300USD. Nếu được nhập về Việt Nam, thì giá của các loại xe sẽ còn cao hơn nữa.

Vì vậy, khi chọn mua xe đạp điện, nếu chủ cửa hàng nói đó là xe chính hãng, bên cạnh việc xác định giá, hãy chú ý đến việc chiếc xe đó có in dập nổi thương hiệu của nhà sản xuất trên động cơ (ở may ơ sau bánh xe) hay không, có tem chống hàng giả hay phiếu tiêu chuẩn chất lượng hay không. Cũng đặc biệt lưu ý xem trên mỗi dòng ghi các thông tin như tên xe, loại xe, thông số kỹ thuật… có đóng dấu của nhà sản xuất hay không.

Điều cuối cùng là hãy chọn một sản phẩm tại nơi nào có chế độ bảo hành đáng tin cậy. Để cho dễ hiểu hơn, nếu chiếc xe máy Honda chính hãng của bạn được bảo hành uy tín như thế nào thì hãy mua cho con bạn một chiếc xe đạp điện có một chế độ bảo hành như thế. Nếu không thì bạn hãy chấp nhận "rước" về nhà một chiếc xe chất lượng không khi nào được đảm bảo.

Một số lời khuyên hữu ích

Kinh nghiệm mua xe đạp điện

Một chiếc xe đạp điện được giới thiệu trên website chính của hãng Giant


Bạn có thể tạm dựa vào một số đặc điểm sau để phân biệt xe chính hãng và xe trôi nổi:

 
 

Xe chính hãng: Xích màu sáng; ốc vít góc cạnh và lồi; số khung nằm bên phải; khóa điện mịn; màu sơn sáng bóng; khung sườn chắc chắn; yên xe êm sâu, da mịn.

Xe trôi nổi: Xích màu nâu đen; ốc vít tù cạnh và lõm; số khung nằm bên trái; khóa điện thô; màu sơn xấu, không bóng; khung sườn yếu; yên xe không êm, da thô.

Khi mua, bạn nên mua xe chạy pin sẽ bền và nhẹ hơn, đi được xa hơn so với xe chạy ắc quy. Xe chạy pin đi được khoảng 30-35 km. Còn xe chạy ắc quy chỉ được khoảng 20-25 km và độ bền thấp hơn. Theo đó, giá xe chạy ắc quy cũng rẻ hơn nhiều so với xe chạy pin.

Có một lựa chọn an toàn hơn cho bạn, đó là tìm đến các nhà sản xuất xe đạp điện trong nước. Ưu thế và đặc điểm nổi bật của các hãng xe trong nước là bạn sẽ được mua giá niêm yết, chế độ bảo hành tương đối đảm bảo. Một số các doanh nghiệp quen thuộc chuyên sản xuất các loại xe đạp ở trong nước có thể kể đến là Thống Nhất (Công ty Thống Nhất), Delta (Công ty Cơ điện Delta), Hitasa (Công ty Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Hiệp Tân), Asama.

G.G